Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog

Với những bạn học ngành khách sạn, khi tìm hiểu về các loại phòng khách sạn sẽ thắc mắc phòng twin là gì. Đây là loại phòng đặc trưng ở hầu hết mọi khách sạn. Liệu phòng twin có gì đặc biệt và có điểm gì khác so với phòng double?

Phòng twin là gì? 

Phòng twin là phòng có 2 giường đơn, dành cho những khách không thích ngủ chung giường. Kích thước của giường trong phòng twin phụ thuộc vào tiêu chuẩn khách sạn.

- Ở khách sạn 3 sao trở xuống: 2m x 1m

- Ở khách sạn 4 sao trở lên: 2m x 1m2

Phòng twin
Phòng twin

Phòng twin khác gì với phòng double? 

Phòng twin và phòng double đều là phòng được phân chia theo giường. Điểm khác biệt là phòng twin có 2 giường đơn cho 2 người nằm chung, còn phòng double có 1 giường lớn cho 2 người nằm chung. 

Giường trong phòng double thường có các kích thước sau: 

- Kích thước giường thông thường: 2m x 1.6m

- Kích thước giường Queen size: 2m x 1.8m

- Kính thước giường King size: 2m x 2m

Phòng double thường bị nhầm lẫn với phòng twin
Phòng double thường bị nhầm lẫn với phòng twin

Các loại phòng trong khách sạn 4 – 5 sao nhân viên cần biết 

Phòng Standard (STD)

Standard là phòng tiêu chuẩn trong khách sạn. Đây là loại phòng đơn giản nhất với trang thiết bị trong phòng ở mức cơ bản, diện tích nhỏ, ở tầng thấp, không có view hoặc view không đẹp. Phòng standard có mức giá thấp nhất và ở một số khách sạn sẽ không có phòng standard. 

Phòng Superior (SUP)

Phòng SUP có chất lượng cao hơn phòng STD với diện tích lớn hơn, được trang bị nhiều trang thiết bị tiện nghi hơn và có view đẹp. Mức giá phòng Superior sẽ cao hơn phòng Standard. 

Phòng Deluxe (DLX)

Loại phòng Deluxe thường ở trên tầng cao và có chất lượng tốt hơn phòng Superior. Phòng Deluxe có diện tích rộng, view đẹp với các trang thiết bị cao cấp. Mức giá phòng Deluxe sẽ cao hơn giá phòng SUP. 

Phòng Suite (SUT)

SUT là loại phòng cao cấp nhất trong khách sạn, thường nằm ở trên tầng cao, được trang bị thiết bị cao cấp và các dịch vụ đặc biệt kèm theo. Thường thì các khách sạn cao cấp sẽ thiết kế phòng Suite có phòng khách và phòng ngủ riêng biệt, có ban công với view đẹp nhất khách sạn. Các khách sạn thường đặt tên cho loại phòng Suite là phòng Tổng thống (President room), phòng Hoàng gia (Royal Suite room)…

Connecting room

Loại phòng Connecting khá đặc biệt, không nằm trong cách phân chia theo chất lượng phòng trong khách sạn. Phòng connecting room là hai phòng riêng biệt nhưng có cửa thông nhau. Loại phòng này thường được thiết kế dành cho đối tượng khách gia đình hoặc khách nhóm. 

Trên đây là những thông tin về phòng twin là gì. Hãy cùng đón xem các bài viết sau để cập nhật thêm kiến thức về các loại phòng, loại giường khách sạn bạn nhé.

>>> Tham khảo thêm:

Offer Letter Là Gì?

Tag(s) : #Tin Tức

Partager cet article

Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :