Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog

Bộ phận Lễ tân là hình ảnh đại diện của một hotel. Vị trí tiền sảnh có nhiệm vụ đón và hướng dẫn khách, giới thiệu những dịch vụ của hotel, lắng nghe và giải quyết các đòi hỏi của khách hàng trong quá trình nghỉ dưỡng của những vị khách này, tiễn khách hàng khi ra về. Việc khách có thiện cảm với hotel hay là không ít nhiều sẽ phụ thuộc vào thái độ phục vụ, sự ân cần, chu đáo của các bạn lễ tân.

học nghề lễ tân ngắn hạn

Làm nghề vị trí lễ tân, chính bạn sẽ học đc sự khéo léo, nhẹ nhàng, tập luyện đc ý thức sống cho người khác vốn là yếu tố quan trọng cho cuộc sống hạnh phúc. Bên cạnh đó, bản thân bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc, trò chuyện, sử dụng tiếng anh và kiến thức, qua đó nâng cao trình độ hiểu biết và mày dủa các kỹ năng quan trọng.

Không chỉ là ở lĩnh vực hotel, nhân viên lễ tân cũng được những văn phòng công ty, tập đoàn… tuyển dụng để làm việc nhằm xây dựng hình ảnh đẹp và thân thiện cho công ty của mình.

Để trở thành nhân viên lễ tân, chính bạn phải có ngoại hình cao to, dễ nhìn, khả năng giao tiếp tốt cùng vốn English và các kỹ thuật chuyên môn nhất định.

Vậy lễ tân là gì?

Lễ tân, lễ tân khách sạn hay nhân viên lễ tân là những người làm việc tại bộ phận tiền sảnh trong khách hàng sạn; có nhiệm vụ trả lời điện thoại, tiếp nhận và cung cấp thông tin, giải quyết những thích thú cầu của khách, chào đón và làm các thủ tục nhận/ trả buồng cho thực khách theo ý muốn,...

Lễ tân là làm gì?

Công việc của lễ tân khách sạn thường đc chia theo ca (ca sáng - ca chiều - ca đêm) và được thực hiện theo quy chuẩn chuẩn của khách sạn qua 4 giai đoạn chính là: giai đoạn trước khi khách hàng đến khách sạn - giai đoạn khách hàng đến và làm thủ tục nhận phòng (check-in) - giai đoạn thực khách lưu trú tại hotel - giai đoạn khách hàng làm thủ tục check-out, tính tiền và rời hotel.

>>> Bài viết tham khảo: Các bước chuẩn bị bàn cho nhân viên phục vụ

Có nên làm lễ tân thực khách sạn?

Nhiều người lo lắng ko biết có nên đi học làmnghề lễ tân hay không? Thật sự thì nghề lễ tân hiện nay đang là một nghề hot nhất. Đa số những bạn trẻ ngày nay đều thích nghề lễ tân, và bất cứ ai cũng bắt đầu đăng ki tại các trung tâm hay những trường dạy lễ tân.

Khóa học lễ tân ngắn hạn có những khóa học nào

Khóa học lễ tân có các khóa dài hạn và ngắn hạn.

+ Các khóa học dài hạn: Thường cân xứng với những bạn học viên mới tốt nghiệp THPT, và hoặc những bản thân bạn đã học đại học nhưng vẫn chưa vững nghiệp vụ, muốn đc trao dồi thêm.

+ Những khóa học ngắn hạn: Thường phù hợp với những học viên đã và đang đi làm trong ngành nhà hàng khách sạn, muốn phát triển hoặc nơi làm việc muốn bổ sung bằng cấp.

Học nghề lễ tân ngắn hạn ở đâu uy tín?

Bản thân bạn đã tìm tòi về nghề lễ tân nhưng lại suy tư không biết học nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp ở đâu uy tín? Đừng quá lo lắng Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu là chọn lựa hoàn hảo nhất cho bản thân bạn. Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu là chọn lựa hàng đầu của nhiều học viên đang đam mê nghề lễ tân.

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu (QTNHKSAAu) có những ưu điểm vượt trội mà chính bạn phải chọn lựa

+ Học phí giá thấp

+ Cơ sở vật chất mới mẽ

+ Giảng viên có kinh nghiệm, từng làm việc tại nhà hàng khách sạn đình đám

+ Chi nhánh ở nhiều tỉnh thành, giản đơn đi lại.

Tổng quát

Suy đi tính lại, thì nghề lễ tân quả thật là 1 nghề mà nhiều học viên ước muốn. Nhưng đặc biệt hơn muốn làm nghề lễ tân thì chính bạn cần phải vững nghiệp vụ, giỏi ngoại ngữ, có giọng nói truyền cảm. Đặc biệt hơn nữa chính bạn cần có 1 khuôn mặt đáng yêu.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề lễ tân trong nhà hàng khách sạn. Để tìm kiếm và quyết định 1 cách đúng nhất.

Nguồn tham khảo:  https://qtnhksaau.blogspot.com/2019/06/hoc-nghiep-vu-le-tan-chuyen-nghiep-o-dau.html

Partager cet article

Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :